1. gr. Á eftir 2. mgr. 2. gr. kemur ný málsgrein, svohljóðandi: Matvæla- og næringarfræðideild er heimilt að veita undanþágu frá ofangreindri reglu ef færri stúdentar standast samkeppnispróf en tilgreindur hámarksfjöldi, sbr. 1 gr. Þeim stúdentum sem náð hafa fyrstu einkunn í þremur námskeiðum en hafa fallið í einu námskeiði er heimilt að sækja um undanþágu frá reglum um samkeppnispróf, enda ljúki þeir og standist próf í því námskeiði sem þeir hafa fallið í áður en nám á 3. misseri hefst. Standist þeir ekki prófið við endurtöku fellur undanþágan úr gildi og viðkomandi þarf að endurinnritast í deildina. Fjöldi stúdenta sem unnt er að veita slíka undanþágu takmarkast af þeim hámarksfjölda sem heimilt er að innrita til áframhaldandi náms á vormisseri 1. námsárs, sbr. 1. gr. Sama regla gildir um ákvörðun um hverjir komast áfram og varðandi þá sem staðist hafa öll próf, þ.e. meðaleinkunn allra námskeiða 1. misseris ræður. 2. gr. Upptalning á vægi námskeiða í 1. mgr. 3. gr. orðast svo: 30% Inngangur að næringarfræði. 25% Líffærafræði fyrir næringarfræðinema. 25% Efnafræði 1. 20% Matvælaframleiðsla og matvælaiðnaður. 3. gr. Reglur þessar, sem samþykktar hafa verið í háskólaráði Háskóla Íslands að fenginni tillögu heilbrigðisvísindasviðs, eru settar með heimild í 3. og 4. mgr. 18. gr. laga nr. 85/2008 um opinbera háskóla. Reglurnar taka þegar gildi og verður þeim beitt við inntöku stúdenta frá og með háskólaárinu 2013-2014. Háskóla Íslands, 11. desember 2012. Kristín Ingólfsdóttir. Þórður Kristinsson. |